คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

ปิ้งย่าง อร่อยปาก ลำบากตับ

รู้หรือไม่ว่า เมนูปิ้งย่าง หนึ่งในเมนูสุดโปรดของใครหลายๆคน เป็นภัยเงียบที่กำลังแฝงตัวเข้ามาบั่นทอนสุขภาพของเรา กระบวนการปิ้งย่างที่ให้กลิ่นหอมและความมันเยิ้มที่ชวนลิ้มลองได้เป็นอย่างดีนั้น มีวายร้ายช่วยก่อสารไนโตรซามีน (Nitrosamines) และพีเอเอช (Polycyclic Aromatic Hydrocarbon: PAH) ที่ซุ่มทำลายสุขภาพตับของคุณอย่างลับๆ ความร้อนเมื่อปะทะกับไขมันของเนื้อสัตว์ในกระบวนการปิ้งย่าง ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ไนโตรเจนในอากาศก็จะยิ่งแตกตัวและทำปฏิกิริยากับออกซิเจนมากขึ้น และเปลี่ยนเป็นไนโตรเจนออกไซด์ (Nitrogen Oxide) ซึ่งเมื่อทำปฏิกิริยากับสารเอมีน (Amine) จากอาหาร จะกลายร่างเป็นจอมมารไนโตรซามีนในที่สุด


เมนูปิ้งย่างส่งผลกับตับได้

ยิ่งเกรียม ยิ่งไหม้ ยิ่งมัน ยิ่มเยิ้ม ก็ยิ่งทำลายตับมากขึ้น เพราะอาหารปิ้งย่างมันๆ ซึ่งผ่านการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ ก่อให้เกิดสารพีเอเอชที่ลอยขึ้นมาพร้อมเขม่าควันที่ลอยไปเกาะและเคลือบผิวอาหารให้มันและเกรียม หากคุณยังทานเมนูรมควัน และเมนูมันๆ อยู่เป็นประจำ โอกาสเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งตับก็ยิ่งเพิ่มสูงขึ้นอย่างฉุดไม่อยู่ เมื่อร่างกายมีการสะสมพิษร้ายและไขมันมากขึ้นทีละนิดๆ ก็ยิ่งเป็นการเปิดประตูให้ตับถูกทำลายมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุด ตับของเราก็จะต้องเผชิญกับโรคร้ายสุดฮิต เช่น มะเร็งตับ ตับอักเสบ ตับแข็ง และไขมันพอกตับ

ยังไม่สายเกินไปที่จะหันมาดูแลตับของคุณให้สุขภาพดี ด้วย Hepheka นวัตกรรมอาหารเสริมบำรุงตับ จากประเทศฝรั่งเศส ให้ตับของคุณได้ล้างสารพิษ และได้รับการบำรุง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีงานวิจัยทางการแพทย์รับรองผลลัพธ์

เฮฟฟีก้า วันละ 1 เม็ด ก็เป็นอีก 1 ทางออกที่ช่วยคืนสมดุลให้ตับและร่างกายของคุณ

expand_less